วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552
การสร้างภาพเซ็นเซอร์
ในบางครั้งเราอาจมีรูปภาพที่ไม่เหมาะสม ไม่อยากจะแสดงให้คนเห็นชัดๆ เราก็อาจทำภาพบริเวณนั้นให้เป็นลักษณะภาพเซ็นเซอร์ได้ และมาดูว่าใช้เทคนิควิธีการทำอย่างไรบ้าง?

เริ่มต้นเปิดไฟล์ภาพที่เราต้องการนำมาปรับแต่ง โดยไปที่เมนูบาร์ คลิกที่ File --> Open

ใช้เครื่องมือ Polygonal Lasso Tool จาก Tool box ทำการ Selection ภาพให้ครบคุมวัตถุที่เราจะทำการเซ็นเซอร์
เมื่อทำการ Selection ภาพให้ครบคุมวัตถุได้แล้ว ใช้คำสั่ง Filter --> Texture --> Patchwork จะทำให้ปรากฏไดอะล็อกบ็อกซ์ Patchwork ขึ้นมา ให้ทำการกำหนดค่าดังภาพกด OK ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
การทำภาพแนว POP ART
เปิดภาพขึ้นมา โดยไปที่ File > Open > เลือกภาพที่ต้องการ

จากนั้นเราก็จะได้ภาพขึ้นมา เราก็ไปที่ Image > Adjustments > Threshold > เลือก Ok > เ้ราก็จะได้ภาพขาวดำแล้ว

จากนั้นเราก็จะได้ภาพขึ้นมา เราก็ไปที่ Image > Adjustments > Threshold > เลือก Ok > เ้ราก็จะได้ภาพขาวดำแล้ว

เลือกตัวถังสีแล้วเทสีตามต้องการ จากนั้นเราก็จะได้ภาพ POP ART แบบดูมีศิลป์แล้ว :-)

สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)


